Vách ngăn văn phòng: Xu hướng mới trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Vách ngăn văn phòng mang tới không gian làm việc hiện đại, chuyên nghiệp cho các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn và đang dần trở thành xu hướng mới trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay.

Đa số các văn phòng lớn đều nằm trong các khu trung tâm, toà nhà lớn được thiết kế không gian mở, toàn bộ nhân viên sẽ làm việc chung với nhau. Chính điều này đã mang đến một số vấn đề bất cập. Sự ồn ào, tập chung đông người trong một không gian làm giảm sự tập chung, mất đi không gian riêng tư làm hạn chế sự tư duy, gây mệt mỏi ảnh hưởng tới năng suất lao động của mọi người. Nhưng không phải lúc nào công ty bạn cũng có thể thay đổi kết cấu, xây dựng lại kiến trúc của văn phòng với những bức tường cố định. Bởi vậy  vách ngăn văn phòng đã trở thành một giải pháp tối ưu mang tới những không gian làm việc mới giúp mỗi thành viên trong công ty có những không gian làm việc riêng biệt, có thể thoải mái tư duy, sáng tạo, tập chung làm việc nhưng vẫn giữ được sự kiên kết hợp lý giữa các phòng ban, thành viên trong cùng công ty. Chính vì vậy mà Vách ngăn văn phòng đã trở thành xu hướng mới trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hiện nay.

vach-ngan-van-phong
Với xu hướng hiện đại hóa nội thất văn phòng và sử dụng không gian văn phòng hiệu quả, vách ngăn văn phòng là ứng dụng mới và trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất tạo ra phong cách làm việc chuyên nghiệp cho mọi công ty.  

Đặc điểm và ưu thế của các loại vách ngăn văn phòng sử dụng phổ biến hiện nay  

Vách ngăn nỉ:  là một trong những loại vách ngăn văn phòng được sử dụng khá phổ biến hiện nay, loại vách ngăn này có bề mặt sử dụng chất liệu nỉ cao cấp. Có thể kế hợp và phối giữa nỉ + kính, hoặc Vinyl + nỉ + kính, hoặc nỉ + nỉ hai màu để tạo ra sự độc đáo khác biệt cho văn phòng. Đây được coi là loại vách ngăn có tác dụng thông minh, có sử dụng hộp kỹ thuật có công năng luồn dây điện, dây điện thoại, ổ điện dây mạng, âm bên trong không khác gì tường gạch mà chi phí thấp, đảm bảo thẩm mỹ hơn nhiều.  

vach ngan van phong ni ni - ss tyle
vach ngan van phong ni ni – ss tyle

Vách ngăn gỗ:  Trong các loại vách ngăn gỗ thì vách ngăn veneer được đánh giá cao nhất bởi vẻ đẹp như gỗ tự nhiên, đặc biệt là những tính năng tuyệt vời như chống nước, chống xước, chống thấm… Chất liệu veneer rất thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng. Ngoài ra, trong thiết kế nội thất, gỗ veneer có thể làm cong, lượn góc, ghép vân độc đáo, tạo hình trang trí trên bề mặt vách một cách sáng tạo.

vach ngan t8 vinylVách ngăn di động: Loại vách ngăn này dùng cho văn phòng với hệ thống ray bi trượt trên bề mặt nhiều chất liệu khác nhau. Mang đến giải pháp sử dụng không gian một cách chuyên nghiệp nhất. Sản phẩm thích hợp cho với các không gian làm việc việc, trung tâm hội nghị, các khu giảng đường…một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.  Ngoài ra loại vách ngăn này thương được làm từ khung nhôm với giá thành bình dân nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu của văn phòng sử dụng nên khá được ưa chuộng hiện nay. Vách ngăn khung nhôm luôn tạo được sự vững chắc, khả năng cách âm tốt nhất, chịu lực tốt, phía dưới chân vách có hộp kỹ thuật dùng cho việc luồn dây mạng, điện thoại.  Loại vách ngăn văn phòng này rất tiện dụng khi dùng và dễ dàng tháo khi không sử dụng.

>>>>>> Xem thêm: Vách ngăn văn phòng là gì? loại vách ngăn nào được sử dụng phổ biến hiện nay