Vách ngăn văn phòng là gì? loại vách ngăn nào được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay vách ngăn văn phòng đang dần trở thành một xu thế mới trong các văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp.

Khi văn phòng làm việc của bạn cần phân chia, tạo một không gian làm việc cụ thể, tạo sự riêng tư mà vẫn đảm bảo sang trọng, hiện đại mà không cần xây dựng những bức tường cố định, có thể được đặt bất cứ nơi nào, dễ dàng di chuyển khi không còn cần thiết… thì vách ngăn văn phòng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đáp ứng tốt như cầu của người sử dụng.

vách ngăn gỗ veneer mang đến sự khác biệt cho bạn
Vách ngăn gỗ veneer mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho văn phòng bạn

Chính vì vậy mà vách ngăn văn phòng được sử dụng khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng trong các văn phòng, các tòa nhà, ngân hàng… Các vách ngăn này cũng có thể được gọi là vách ngăn vệ sinh , vách ngăn văn phòng, vách ngăn bàn làm việc ….

Vách ngăn văn phòng rất đa năng và tiện dụng, chúng có thể cung cấp không gian làm việc từ thấp đến cao, sử dụng trong nhiều vị trí khác nhau như vách ngăn bàn làm việc, vách ngăn văn phòng, vách ngăn nhà vệ sinh…. Việc lắp đặt vách ngăn cho văn phòng khá đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật cao đặc biệt là dễ dàng di chuyển, bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí cần thiết nào mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư, bảo mật.

Các loại vách ngăn văn phòng sử dụng phổ biến hiện nay

Vách ngăn văn phòng được làm từ nhiều chất liệu khách nhau, mỗi loại lại có những điểm mạnh riêng, tùy vào mục đích và thực trạng mà khách hàng sẽ có những lựa chọn phù hợp. Hiện tại các loại vách ngăn được sử dụng phổ biến nhất thường được làm từ gỗ, vải / kim loại, gỗ / vải, thủy tinh…

+ Vách ngăn gỗ: Đây là một trong những chất liệu phổ biến, gỗ ngoài làm vách văn phòng, còn sử dụng làm vách di động, ốp tường, sàn nhà, bàn ghế, tủ kệ… bề mặt nhẵn bóng thường được phủ bởi Laminate, Melamine, hoặc Veneer đa đạng về màu sắc, đảm bảo độ bền đẹp, khả năng chống xước, chống thấm nước, ngăn ngừa oxi hóa là những ưu điểm vượt trội không thể bỏ qua.

Vách ngăn gỗ kết hợp kính
Vách ngăn gỗ kết hợp kính vừa sang trọng vừa thông thoáng

+ Vách ngăn gỗ kết hợp kính: Là sự kết hợp giữa 2 chất liệu là gỗ và kính mang tới tính thẩm mỹ cao và tạo sự khác biệt cho người sử dụng.  Phần vách kính tạo ra một không gian thoáng đáng, tầm nhìn xa, giúp bạn dễ dàng quan sát và có cái nhìn rộng hơn trong cùng một không gian.

+ Vách ngăn nỉ: Bề ngoài bọc vải nỉ, đa dạng về màu sắc, mang tới không gian làm việc trẻ chung nhưng vô cùng sang trọng. Vách ngăn có các màu cơ bản như: xanh, xanh da trời, xanh lá, xanh cốm… mang đến cảm nhận dịu nhẹ, mát mắt cho người sử dụng.

Vách ngăn nỉ kính  mang tới không gian làm việc hiện đại và thông thoáng
Vách ngăn nỉ kính mang tới không gian làm việc hiện đại và thông thoáng

+ Vách ngăn nỉ kết hợp kính: Cũng là sự kết hợp hài hòa giữa nỉ và kính tạo nên tính thẩm mỹ cao cho văn phòng nhắm đến sự khác biệt, tinh tế và chuyên nghiệp cho phòng làm việc.