Tìm hiểu Gỗ MFC và gỗ MDF dùng trong nội thất văn phòng

Gỗ tự nhiên là vật liệu thi công xây dựng và thiết kế nội thất quen thuộc từ rất lâu nhưng hiện nay giá các loại gỗ quý ngày càng khan hiếm và giá cả thì rất đắt đỏ  chính vì vậy để phục vụ nhu cầu sử dụng các các loại gỗ công nghiệp ngày càng được phát triển mạnh mẽ, được sử dụng nhiều hơn, giúp giảm chi phí và nâng cao hiệu suất sử dụng.

Hiện nay trên thị trường loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất các thiết bị nội thất văn phòng là MFC và MDF. Vậy 2 loại gỗ này có điểm gì đặc biệt, tính chất, cấu tạo như thế nào sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này.

Tìm hiểu Gỗ MFC và gỗ MDF dùng trong nội thất văn phòngGỗ MFC là gì?

Gỗ MFC được cấu tạo gồm lõi và lớp melamine. Lõi MFC được làm từ gỗ rừng trồng. Các cây trồng ngắn ngày như bạch đàn, keo, cao su được khai thác về sau đó đưa vào nhà máy xử lý băm nhỏ, keo dán và ép thành miến với cường độ áp suất cao. Sau đó được phủ lên lớp melamine bảo vệ. Bề mặt này có thể có một dạng trơn, giả vân gỗ, hoặc giả kim loại.

Gỗ MDF là gì?

Tương tự như MFC, MDF được xử lý lõi bằng các loại gỗ tự nhiên ngắn ngày, tuy nhiên, lõi của MDF được băm nhỏ hơn thành bột gỗ. Và được ép thành tấm với kích thướt tiêu chuẩn 1m2 * 2m4 với độ dày khác nhau từ 2,5 – 25 mm

Gỗ MDF và MFC có chất lượng cao nhất đến từ CHLB Đức và Malaysia với các ưu điểm như: khả năng chống mối mọt cao, chất lượng ổn định, khắc phục được các nhược điểm như nặng, dễ cong vênh, dùng thay thế gỗ tự nhiên mà không làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Gỗ MDF và MFC có các sản phẩm cao cấp hơn là MFC chống ẩm, MDF chống ẩm, HDF chịu nước. Thường thì các sản phẩm này có màu xanh. Các dòng cao cấp này thường được kiến nghị sử dụng cho những nơi có độ ẩm cao như lavabo, tủ bếp, phòng xông hơi, vách ngăn toilet,..

Gỗ MFC chỉ được tráng bằng melamine, cho nên phải dánh cạnh để hoàn thiện bề mặt, đồng thời bề mặt này ít thân thiện với con người. Do đó MFC thường được sử dụng để làm làn làm việc, tủ kệ, tủ quần áo. MFC cũng có khả năng chịu uốn cao hơn MDF.

banlamviecfamiCF1200H copyTrước những ưu điểm, tính chất do gỗ MDF và MFC mang lại mà rất nhiều các thương hiệu nội thất văn phòng như nội thất Fami…. đều lựa chọn chúng làm vật liệu chính để sản xuất các thiết bị nội thất văn phòng như bàn làm việc, tủ tài liệu, bàn giám đốc ….