Thiết kế nội thất gia đình: Thiết kế không gian phòng bếp

Thiết kế nội thất gia đình: Thiết kế phòng bếp theo phong thủy.

Thông thường, người ta xem xét nguồn tài lộc, phát triển dựa vào thiết kế không gian nội thất phòng bếp. Trước tiên, khi xây dựng bạn đã phải chọn hướng bếp ra sao cho hợp với phong thủy. Vậy trong khuôn khổ về các phương thức thiết kế nội thất trong gia đình và cụ thể là phòng bếp thì bạn cần kiêng kỵ thế nào?

1 – Chọn hướng cho phòng bếp

Là bước quan trọng đầu tiên trong việc đặt nền móng. Bạn sẽ phải xem xét về tuổi của mình (đối với gia chủ) để biết được hướng nào là hướng tốt, hướng nào là hướng xấu (hung – cát) để từ đó bạn có thể dặt vị trí quay về hướng tốt để tăng thêm vận khí cho bạn cho toàn bộ tổng thể về nội thất gia đình nhà bạn. Bởi vì bếp sẽ sinh ra dương khí nên sẽ áp chế được phần nào các khí xấu tác động vào toàn thể không gian nội thất nhà bạn.

Trong phong thủy học, các nhà nghiên cứu về phong thủy thường khuyên bạn về những hướng tốt nhất sau đây: hướng Đông Bắc, hướng Nam, sau đó là hướng Tây, các hướng còn lại thì không nên quay hướng của bếp vì đó là các hướng không tốt. Và quan trọng bạn không nên đặt bếp quay về hướng Tây Bắc vì trong phong thủy cho rằng đây là hướng “lửa tại thiên đường” – hướn của hành hỏa và nó sẽ đốt cháy, tiêu tan hết vận khí tốt đi vào nhà bạn.

Nội thất gia đình - thiết kế phòng bếp
Nội thất gia đình – thiết kế phòng bếp

2 – Chọn vị trí hợp lý cho phòng bếp trong không gian nội thất gia đình nhà bạn.

Những vịt rí kiêng kỵ mà gia chủ cần tránh: Vị trí gần cửa ra vào, vị trí đón gió vào nhà nhất là gió Đông Nam, đón ánh sáng vào nhà. Vì vậy bạn nên đặt bếp ở vị trí sâu trong nhà là tốt nhất. Cửa chính của phòng bếp nên quay về hướng thông thoáng như sân, ban công, khoảng trống bên cạnh nhà.

– Phòng ngủ là phòng cần yên tĩnh, không khí cần sạch sẽ nên tuyệt đối không nên quay hướng bếp vào phòng ngủ.

– Cũng không nên đặt đối diện với cửa chính của nhà, hay phòng vệ sinh.

– Không nên để cửa bếp trông thẳng ra cổng nhà

– Cửa bếp nên để khuất, không nên để bên ngoài nhìn thấy người nấu ăn.

Trên đây là một trong những yếu tố quan trọng trọng cách bố trí phòng bếp để tăng thêm vận khí cho gia đình nhà bạn, làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian nội thất gia đình nhà bạn.

Ở phần sau chúng tôi sẽ trình bày thêm về các chú ý khác trong thiết kế không gian nội thất phòng bếp. Mời các bạn chú ý theo dõi.

(còn tiếp)