Thiết kế nội thất giúp khắc phục những nhược điểm của chung cư giá rẻ

Trong những năm trở lại đây thì nhu cầu sống trong các căn hộ chung cư ngày càng tăng cao. Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu những căn hộ cao cấp, không gian rộng rãi. Thay vào đó là các căn hộ chung cư giá rẻ liên tục xuất hiện để  phục vụ người có thu nhập tầm chung. Đây là một phương án tốt giải tỏa vấn đề nhà ở trong các thành phố.

Chung cư giá rẻ có rất nhiều tiện ích tuy nhiên cũng không thiếu những nhược điểm mà các gia đình bắt buộc phải chấp nhận. Tuy nhiên để khắc phục những nhược điểm này cũng không quá khó. Các bản thiết kế nội thất chung cư từ các kiến trúc của S STLYE sẽ giúp bạn làm điều đó.

Những nhược điểm và cách khách phục khi ở chung cư giá rẻ

  1. Sàn nhà chung cư xấu

Tất cả các căn hộ của khu chung cư đều được xây dựng giống nhau, từ vật liệu, thiết kế cừa ra vào, nhà vệ sinh… và một điểm chính là sàn nhà thường sử dụng các loại sàn gỗ, gạch ốp bình thường nhìn khá xấu, không tạo được điểm nổi bật và rất dễ bị bong tróc hoặc chày xước. Tuy nhiên, việc thay lại sàn mới cũng khá phức tạp do ban quản lý khu chung cư thường đưa ra các điều kiện khắt khe trong việc sửa chữa nhà ở.

Giải pháp khắc phục: Dùng thảm trải sàn

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu 001Thảm trải sàn có tác dụng giúp bảo vệ lớp sàn nhà của bạn, đồng thời đây cũng là điểm nhấn khiến căn hộ của bạn trở nên hút mắt và nổi bật, sang trọng hơn, khác hẳn so với những căn hộ khác cùng dãy.

  1. Trần nhà chung cư thấp

Các căn hộ chung cư thường có rất nhiều tầng để giải quyết vấn đề mặt bằng. Khi xây dựng chung cư, để tối đa hóa lợi nhuận, các chủ đầu tư luôn cố hạ thấp trần nhà xuống mức tối đa có thể để xây được thêm nhiều tầng mà vẫn đảm bảo yêu cầu chất lượng. Điều này khiến các căn hộ chung cư có trần nhà khá thấp, khiến cho không gian căn phòng trở nên bí bách hơn.

Giải pháp: Dùng màu sơn , giấy gián tường và các họa tiết

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu 002Hãy sơn trần nhà với gam màu sáng hơn so với tường để giúp trần nhà trông có vẻ cao hơn. Ngoài ra, những họa tiết chạy thẳng, kẻ sọc cũng là những gợi ý không tồi.

  1. Căn hộ chung cư không đủ ánh sáng

Hầu hết các căn hộ chung cư giá rẻ thường có diện tích nhỏ, được thiết kế triệt để để tận dụng không gian riêng chính vì vậy mà chúng thường thiếu ánh sáng, ít nhất sẽ có một căn phòng không có cửa sổ, thiếu ánh sáng khiến căn phòng bị ngộp, bí bách và cảm thấy chật hơn.

Giải pháp: Sử dụng gương để tăng độ sáng

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu 003Đây không phải là một giải pháp mới, nhưng nó vẫn là một lời khuyên, một phương án tốt. Gương là một giải pháp tuyệt vời để đánh lừa thị giác của người dùng. Bạn sẽ thấy căn phòng của mình trở lên rộng lớn hơn và sáng hơn. Bạn có thể đặt gương trên cả một bức tường lớn hoặc để sau thiết bị nội thất sẽ thấy hiệu quả tốt nhất.

>>>>>> Xem thêm: Quy trình thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội