Thiết kế nội thất căn phòng nhỏ chỉ 15m2 mà ai cũng muốn sở hữu

Căn nhà của bạn chỉ  rộng 15m2, nó không được vuông vắn mà lại còn là 1 căn phòng ở áp mái. Bạn sẽ làm gì với căn phòng này, làm sao để có 1 cuộc sống thoải mái ở đây.

Để có một không gian sống thoải mái trên diện tích chỉ 15m2 lại không hề vuông vắn quả là một thách thức không nhỏ đối với bất kỳ nhà thiết kếnội thất nào. Tuy nhiên, nữ kiến trúc sư trẻ Rebecca Benichou của công ty kiến trúc Batiik Studio đã dễ dàng biến không gian nhỏ bé, chật hẹp thành một tổ ấm xinh đẹp, nơi đáng sống mà biết bao người mơ ước.

Không gian tuy nhỏ nhưng mọi nhu cầu sinh hoạt đều được đáp ứng đầy đủ. Từng góc nhỏ của căn hộ điều được nhà thiết kế tính toán và thiết kế vô cùng hợp lý kết hợp với nội thất đa năng khiến không gian nhỏ bé rộng thoáng ngoài sức tưởng tượng.

Cùng ngắm một số hình ảnh của không gian sống lý tưởng trong căn hộ chỉ 15m2.

thiet-ke-noi-that-dep-001Với diện tích chỉ vẻn vẹn 15m2 nhưng nữ kiến trúc sư trẻ Rebecca Benichou đã biến nơi đây thành không gian đáng sống mà bao nhiêu người muốn sở hữu.

thiet-ke-noi-that-dep-002Điểm cộng đầu tiên phải kể đến trong ngôi nhà này đó là sử dụng nội thất tích hợp trong cùng một không gian. Chiếc giường ngủ xinh xắn này khi cần có thể thu nhỏ lại biến nơi đây thành phòng khách vô cùng thoáng rộng và tiện nghi.
thiet-ke-noi-that-dep-003Chỉ cần thao tác đẩy nhẹ chiếc giường ngủ đã hoàn toàn biến mất và thay vào đó là một khu vực tiếp khách thoáng sáng với cửa sổ kính mở ngay trần nhà.
thiet-ke-noi-that-dep-004Khi cần một góc ăn uống rộng rãi chủ nhà có thể dễ dàng “cất gọn” toàn bộ không gian phòng ngủ, phòng khách ngay dưới sàn của bếp ăn cũng với một thao tác đẩy nhẹ.
thiet-ke-noi-that-dep-005Toàn bộ ngôi nhà từ nội thất cho tới màu sơn của tường, thậm chí cả sàn nhà đều mang một màu kem sáng khiến không gian càng trở nên rộng thoáng hơn diện tích thực.
thiet-ke-noi-that-dep-006Khu vực bếp ăn tuy nhỏ nhưng được bố trí khá gọn gàng và tiện dụng với toàn bộ hệ thống tủ kệ khép kin. Để giúp cho lòng nhà được vuông vắn, nhà thiết kế đã chọn đặt một hệ thống tủ kệ chạy dọc bức tường thỏa mãn không gian trữ đồ của chủ nhà.
thiet-ke-noi-that-dep-007Chiếc tủ gỗ vuông vắn đựng quần áo và đồ dùng cá nhân được thiết kế cao cao sát trần vừa làm kho trữ đồ lý tưởng nhưng cũng khiến trần nhà có cảm giác như cao hơn.
thiet-ke-noi-that-dep-008Đối diện phía bên kia là một góc làm việc nhỏ xinh và nhà tắm được thiết kế với tông màu tối tương phản như một điểm nhấn cho cả ngôi nhà.
thiet-ke-noi-that-dep-009Dù diện tích nhỏ nhưng căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng mặt trờ nhờ rất nhiều cửa sổ kính được lắp ngay trên mái nhà nơi góc làm việc, bếp ăn, phòng khách.
thiet-ke-noi-that-dep-0010Nhà tắm tuy nhỏ nhưng được bố trí khá gọn gàng, ngăn nắp. Chiếc gương tròn ngay giữa trung tâm phòng tắm vừa có tác dụng trang trí, vừa khiến không gian nơi góc nhỏ này trở nên rộng hơn.
thiet-ke-noi-that-dep-0011Nhà tắm nhỏ gọn,  được lắp đặt hệ thống tủ kệ để đồ vô cùng sạch sẽ và tiện dụng.
>>>>>>> Tìm hiểu thêm: Những mẫu nội thất nhập khẩu cao cấp cho văn phòng, căn hộ hiện đại
Theo Cafef.vn