Cách sử dụng ghế xoay văn phòng

Hiện nay chiếc ghế xoay văn phòng được sử dụng rất phổ biến trong các văn phòng làm việc cống sở. Dưới đây trình bày rõ cấu tạo và cách sử dụng chiếc ghế xoay một cách đúng nhất.

Cấu tạo của một chiếc ghế xoay 

– Tay vịn.

– Chân sao.

– Bộ piston để điều khiển.

– Khung ghế.

– Đệm ngồi và lưng tựa của ghế

– Bát ghế (mâm ghế).

Để điều chỉnh độ cao thấp và ngả tựa của ghế dễ dàng hơn, mỗi chiếc ghế đều được thiết kế có 2 cái cần tay gạt hoạt động cho từng chức năng riêng biệt. Cần tay gạt  bên phải  điều chỉnh cao thấp, cần tay gạt bên phải điều chỉnh độ ngả.

Điều chỉnh độ cao thấp của ghế

Chú ý khi điều chỉnh độ cao của ghế thì không nên ngồi lên ghế. Lấy tay kéo gạt lên trên cho đến khi ghế đạt độ cao theo ý muốn thì thả tay ra. Khi muốn hạ độ cao của ghế thì ngồi lên đế để có độ nặng ghì ghế xuống rồi dùng tay kéo tay gạt lên trên đến khi nào ghế ở độ cao phù hợp với người dùng thì bỏ tay ra.

Điều chỉnh độ ngả tựa ghế

Thường thì chỉ có thể điều chỉnh độ ngả của ghế ở những dòng ghếtrong bộ bàn ghế văn phòng cao cấp như ghế xoay da, ghế xoay lưới, ghế xoay chun,…Chức năng tay gạt ngả tựa này có 2 vị trí, có thể gạt về phía sau đuôi đệm hoặc gạt về phía đầu đệm.

ghe-xoay-gia-re– Khi ngồi ghế ở trạng thái đang làm việc : Có thể chiều chỉnh cần gạt về phía đầu đệm, khi này ghế tựa tạo 1 góc 870 độ với mặt đệm. Độ đàn hồi vẫn thấy rõ khi ngả lưng, nếu muốn thay đổi có thể gạt tay về phía đuôi đệm.

– Khi người sử dụng đang ngồi ghếvăn phòng ở trạng thái đang thư giãn : Có thể điều chỉnh ghế sao cho 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, có thể ngồi cân đối trên ghế, tay gạt ở đầu đệm, 2 tay ghế để đỡ 2 tay. Ngả người từ từ với tốc độ phù hợp xuống ghế. Khi muốn hãm ngựa tả ta có thể gạt tay gạt về sau đuôi đệm.

Một số lưu ý khi sử dụng chiếc ghế xoay.

– Không được ngồi lên tay ghế.

– Khi ngồi ghế nên nhẹ nhàng, không nên ngồi thả mình quá mạnh tránh gây lực mạnh đột ngột lên ghế dẫn đến ghế nhanh hỏng.

– Ngồi làm việc chuẩn tư thế nghiêm túc tránh gây những bệnh về xương khớp sau này và cũng có thể tránh hại cho mắt khi ngồi văn phòng quá lâu.

– Để tránh ghế dê bị biến dạng và nhanh hỏng tựa lưng thì không nên để cả chân vắt lên ghế và cố đẩy ghế ra sau khi ngồi.

– Khi vặn hệ thống đàn hồi nên chú ý ko quá lỏng hay quá chặt 

 

Xem thêm tại : nội thất nhập khẩu cao cấp, nội thất gia đình, nội thất văn phòng giá rẻ tại Hà Nội,…