Cách hóa giải một số lỗi phong thủy văn phòng làm cản trở tài vận của nhân viên

Không chỉ có sếp, hay trưởng phòng mới chú trọng tới phong thủy để thuận lợi cho sự phát triển, thăng tiến của công ty mà ngay cả những đối tượng là nhân viên cũng phải cần chú trọng, lựa chọn chỗ ngồi, bố trí, sắp xếp lại vị trí sao cho tránh các lỗi phong thủy trong văn phòng, điều này sẽ làm giảm đi cơ số những phiền toái, rủi ro không đáng có trong công việc hàng ngày cũng như nó có thể cản trở tới sự thăng tiến của bạn trong công ty.

Hiểu được nhưng suy nghĩ, những điều băn khoăn của mỗi người Nội thất S STYLE sẽ chia sẻ cho các bạn đọc cách hóa giải một số lỗi phong thủy văn phòng làm cản trở tài vận của nhân viên, từ đây giúp bạn sẽ có công việc tốt, mọi chuyện suôn sẻ hơn trong quá trình làm việc.

Kê bàn làm việc đối diện cửa

Kê bàn làm việc đối diện cửa chính được coi là mang đến nhiều “sát khí” cho phòng làm việc nhất. Đây được coi là một lỗi khá nghiêm trọng trong phong thủy bởi vì khi ngồi làm việc tại vị trí đó tất cả mọi sự việc, hoạt động bên ngoài sẽ đều diễn ra trước mắt bạn, nó vừa ảnh hưởng giúp bạn làm việc không tập chung và đặc biệt theo phong thủy thì những thứ đó được coi là “sát khí”, sát khsi này sẽ làm cho bạn mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả công việc giảm sút. Việc đó này ảnh hưởng rất lớn tới tiền đồ, sự phát triển của bạn.

cach-hoa-giai-mot-so-loi-phong-thuy-van-phong-lam-can-tro-tai-van-cua-nhan-vien-001Chính vì điều trên khi bố trí văn phòng bạn không nên kê bàn làm việc đối diện cửa, trường hợp không thể tránh được thì bạn có thể hóa giải bằng cách dùng một tấm bình phong, vách ngăn hoặc một vật gì đó để ngăn cách giữa chỗ bạn ngồi và cửa lớn.

Ngồi làm việc đối diện với tường

Nếu muốn có một tiền đồ rộng mở, công việc thuận lợi thì phía chính diện bàn làm việc cần thoáng đãng, rộng rãi . Nếu như trước mặt  bàn làm việc của bạn là bức tường  sẽ vừa mang tới sự chật hệp đặc biệt là vận khí không thể thoát ra được, tiền đồ của bạn bị chắn ngang trước mặt. Đây là một trong những lỗi khá nghiêm trọng trong phong thủy mà bạn cần tránh. Ngoài ra khi bố trí chỗ ngồi bạn cũng không cần để hành lang phía sau lưng. Điều này sẽ gây sự bất an, mất tập chung, lúc nào cũng có cảm giác có người theo sau mình . Để giải quyết lỗi này bạn nên thay đổi chỗ ngồi hoặc kê tủ tài liệu  phía sau làm điểm tựa, tạo ra sự vững chắc phía sau lưng.

cach-hoa-giai-mot-so-loi-phong-thuy-van-phong-lam-can-tro-tai-van-cua-nhan-vien-002Bàn làm việc bố trí dưới xà ngang

Nếu phải ngồi làm việc ở vị trí mà dầm ngang, xà nhà đè đỉnh đầu sẽ vô cùng căng thẳng, có thể khiến tinh thần bất an, đau đầu. Việc đó sẽ dẫn tới hậu quả công việc thấp và ảnh hưởng rất lớn tới công danh của bạn. Trong văn phòng, nếu không may chỗ ngồi làm việc của bạn ngay dưới xà ngang thì tốt nhất bạn nên kê bàn ra chỗ khác hoặc chuyển chỗ tránh xa vị trí này.

Cách hóa giải: di chuyển bàn làm việc đến vị trí khác hoặc đặt một bức tượng Phật cười với lòng bàn tay hướng lên trời.

Phía trước bàn làm việc kỵ có cột chắn

Không nên ngồi làm việc tại vị trí mà trước mặt có cột chắn là một lời khuyên vàng cho giới văn phòng. Nếu ngồi ở vị trí đó, khi làm việc bạn sẽ có cảm giác nặng nề, dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn lớn. Hơn nữa, bạn còn dễ khiến bạn bị đau đầu, ảnh hưởng rất lớn tới công việc và ước mơ thăng tiến của bạn.

Cách hóa giải: Di chuyển vị trí ngồi làm việc.

Để thùng rác ở hai bên bàn làm việc

Theo phong thuỷ, cả hai bên của bàn làm việc đều là vị trí của Thanh Long, tức là quý nhân. Nếu đặt thùng rác vào vị trí đó thì không khác nào làm ô nhiễm quý nhân. Đó là một lỗi phong thuỷ khiến người ngồi làm việc xua đuổi quý nhân mà không phải ai cũng biết để tránh.

Cách hóa giải: Dời thùng rác đến góc khuất trong văn phòng hoặc đặt ở khu vực vệ sinh bên ngoài văn phòng là tốt nhất.

Để đồ vật bị hư hỏng trên bàn làm việc

Về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc cũng chính là một cánh cửa mời gọi quý nhân. Vì thế, cánh cửa này luôn phải ngay ngắn, sạch sẽ. Những vật dụng hỏng hay khiếm khuyết trên bàn là lỗi phong thuỷ nên tránh để không gây cản trở sự quan tâm và gần gũi của quý nhân.

Để cây xương rồng sau chỗ ngồi làm việc

Phong thủy học cho rằng, nếu có một bức tường đằng sau ghế ngồi làm việc, bạn sẽ có thế “dựa lưng vào núi”, được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, nếu giữa bức tường và ghế ngồi lại trang trí những vật có gai nhọn như xương rồng, hoa hồng… chắc chắn quý nhân sẽ không thể nào giúp đỡ bạn được.

cach-hoa-giai-mot-so-loi-phong-thuy-van-phong-lam-can-tro-tai-van-cua-nhan-vien-003
Trên đây là một số điều hạn chế, cấm kỵ trong phong thủy làm ảnh hưởng tới sự phát triển, tiền đồ của mỗi nhân viên trong văn phòng, bạn cần quan tâm đừng để mình mắc phải những điều đó, hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với mọi người.