6 Nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc sư tạo ra bản vẽ cũng được coi như một nghệ sỹ. Để có một bản thiết kế đẹp thì điểm vô cùng quan trọng đó là lên ý tưởng thiết kế và  kết hợp hài hòa về màu sắc cũng như phong cách của người sử dụng. Để sở hữu một văn phòng đẹp, hiện đại thì những nguyên tắc sau là những điều không thể bỏ qua đối với bất cứ kiến trúc sư nào.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep 6 Nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

  1. Mẫu mã và không gian: Thiết kế nội thất văn phòng phải phù hợp với tính chất, đặc thù của công việc và phải phù hợp với không gian sử dụng.
  • Mặt bằng cần bố trí cho thích hợp với hệ trục kết cấu của tòa nhà, kích thước của trần cũng như trang trí mặt ngoài.
  • Khi phải đổi thay không gian làm việc thì hướng tới việc nhân viên chỉ việc di chuyển đến chỗ mới chứ không phải di dời nội thất văn phòng.
  • Kết hợp các thiết bị nội thất hiện đại mang tới sự tiện nghi và thoải mái nhất cho người sử dụng.
  • Có sự phân tần các thiết bị nội thất sao cho phù hợp với từng vị trí làm việc, ví dụ ghế giám đốc. ghế trưởng phòng hay ghế cho nhân viên….
  1. Màu sắc của văn phòng: Lựa chọn màu sắc văn phòng cũng như thiết bị nội thất phải thích hợp với phong cách, độ tuổi căn bản của các nhân viên và cán bộ trong công ty.
  2. Cách bố trí

Các vị trí phòng (phòng họp, phòng lãnh đạo, phòng kế toán, phòng nhân viên…) tại các vị trí tiện lợi và đúng công năng dùng của phòng. Sắp xếp thiết bị mang thuộc tính sử dụng chung (máy photocopy, máy in, trao đổi luận nhóm, tủ tài liệu …) tại các vị trí không gian chung để việc sử dụng không làm ảnh hưởng đến cá nhân nào.

  1. Bố trí mọi thứ theo đúng chức năng của chúng

Hãy tối đa hoá việc bố trí không gian văn phòng làm việc của bạn hướng đến mục tiêu thiết kế nội thất văn phòng để tận dụng hiệu quả làm việc. Xếp đặt mọi thiết bị để giúp người dùng làm việc tốt hơn.

  1. Sử dụng những thiết bị cần có cho công việc trong văn phòng

Hãy dẹp hết những thiết bị bừa bãi trong phòng làm việc của bạn, những thứ bừa bãi sẽ làm cho sếp của bạn và đồng nghiệp không ưng ý đó. Đến bản thân bạn có khi cũng thấy khó chịu khi phải làm việc trong một căn phòng với mọi thứ xếp đặt lung tung. Tuy nhiên, nếu bạn không thể bỏ hết được chúng ra khỏi phòng, bạn có thể cất chúng ra khỏi tầm nhìn của bạn. Hãy chủ động chia khu vực cho những vật dụng này phù hợp để làm việc hiệu quả trong một văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp.

  1. Phối hợp những đồ nội thất cho phù hợp

Nếu bạn gặp vấn đề về không gian văn phòng, bạn có thể bố trí đơn giản một cái bàn và ghế nhân viên theo ý thích của bạn. Điều quan trọng là bạn có một không gian làm việc thường xuyên mà nó đáp ứng được công việc của bạn. Nếu bạn chịu khó tu bổ tân trang, bạn có thể nhận ra rằng việc đổi thay góc làm việc bạn sẽ có được một văn phòng làm việc lý tưởng.

Trên đây là những nguyên tắc vàng cần được áp dụng hợp lý khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, không chỉ những kiến trúc sư mà ngay cả các bạn cũng có thể vận dụng để bố trí một văn phòng hiện đại và tiện nghi nhất.

Văn phòng làm việc chính là bộ mặt cũng như thương hiệu của công ty đối với khách hàng. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp, sang trọng, tinh tế không chỉ tạo không gian làm việc tốt cho tất cả nhân viên mà nó để lại những ấn tượng tốt cho mọi khách hàng đến hợp tác, giao dịch. Vì vậy mà việc thiết kế nội thất văn phòng là việc rất quan trọng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng và giao trọng trách này cho một đơn vị tốt với những kiến trúc sư lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm.

Công ty TNHH S Style là một trong những đơn vị chuyên thi công, thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu hiện nay, trải qua hàng trăm công trình lớn nhỏ, chúng tôi tự tin khẳng định  với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề cùng sự chuyên nghiệp của mình  sẽ mang tới những bản thiết kế đẹp, độc đáo nhất sẽ khiến mọi khách hàng hài lòng.