4 LƯU Ý ĐỂ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH ĐẸP MÊ LY

Phòng khách là gian phòng chính của bất cứ căn hộ nào. Vì vậy, thiết kế nội thất phòng cách phải được tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận nhất.

1️⃣.Thiết kế nội thất phòng khách nên chọn điểm nhấn

Trước hết, phòng khách phải được thiết kế có hình vuông, không có góc nhọn, tuyệt đối không được thiết kế đường đi hay đường hành lang qua phòng khách. Nếu lỡ thiết kế phòng khách có góc nhọn thì nên đặt một chậu cây ở đó. 

thiet-ke-noi-that-phong-khach
2️⃣. Phác thảo cho thiết kế nội thất

Muốn thiết kế bất cứ thứ gì đó, đặc biệt là thiết kế phòng khách quan trọng nhất trong ngôi nhà thì điều đầu tiên cần có là bản phác thảo chi tiết, cụ thể nhưng cũng phải có tính sáng tạo.
Bản phách thảo thiết kế nội thất phòng khách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và lên kế hoạch mình sẽ giải quyết lần lượt vấn đề ra sao. Đây cũng là cách giúp bạn tránh sai sót trong quá trình sắp xếp nội thất của phòng. Vậy làm sao để có một bản phác thảo hoàn chỉnh.
Theo đó, đầu tiên bạn nên vẽ cửa sổ, cửa chính và điểm trọng tâm rồi sau đó xem xét kỹ lưỡng để đặt các chi tiết, vật dụng sao cho hợp lý nhất để bản phác thảo trở nên hữu hiệu nhất. 

tu-van-thiet-ke-noi-that
3️⃣. Ánh sáng để phù hợp với nội thất phòng khách

Ánh sáng là cũng là những yếu tố quan trọng để quyết định nội thất phòng khách của bạn có đẹp hay không. Nếu thiếu ánh sáng, phòng khách chắc chắn sẽ âm u, bí bách và thiếu sức sống. Vì vậy, bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.
Sử dụng màu sắc của ánh sáng cũng do nội thất trong căn phòng quy định, làm sao để tạo ra một khối ánh sáng và đồ đạc hài hòa với nhau. Nếu kết hợp đúng, phòng khách sẽ trở nên ấm cũng, hiện đại mà vẫn giao hòa được với thiên nhiên. 
Bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu dùng buổi tối bạn chắc chắn phải dùng ánh sáng nhân tạo. Nhưng cũng không nhất thiết phải sử dụng ánh sáng trên trần nhà. 
Hoặc bạn muốn đóc sách và muốn tạo ra một cảm giác mới cho việc đọc sách thì hãy thử một chiếc đèn sàn chuyên dùng, đèn này cũng có chức năng trang trí phòng của bạn. 

noi-that-van-phong-lufa
4️⃣. Thiết kế nội thất phòng khách đảm bảo sự thoải mái

Sự thoái mái trước hết tác động vào thị giác, vì vậy thiết kế phòng khách phải đảm bảo hài hòa, dễ chịu. Từ những chi tiết nhỏ như: Công tắc, ổ cắm, nơi để điều khiển có dễ dàng được tìm thấy không?
Chiều cao của các nội thất có phù hợp với nhau và hài hòa với không gia diện tích của ngôi nhà không? Tất cả những yếu tố đó nếu đảm bảo được thiết kế đúng thì chắc chắn nội thất phòng khách của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy thoái mái.

Nguồn : noithattrevietnam.com

Xem thêm : nội thất văn phòng lufa, nội thất phòng họp lufa, bàn ghế văn phòng lufa